Phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp


Đàn ông hiện đại hẳn đã không còn xa lạ với các sản phẩm tạo kiểu tóc dạng gel, wax hay pomade. Nhưng liệu bạn đã phân biệt được sự khác nhau giữa các loại sản phẩm này và đâu là loại thích hợp cho chất tóc, kiểu tóc, phong cách của bạn nhất ?

Đàn ông bây giờ, ngoài xe cộ, gái đẹp và những thú vui mới lạ còn quan tâm đến ngoại hình, tóc tai. Ngồi tán chuyện với đám bạn, quanh quẩn mấy chuyện gái, game, giờ còn thêm cả chuyện để đầu gì, cắt tóc ở đâu, dùng gel hay sáp vuốt tóc gì thì hợp, thì đẹp. 

Việc quan tâm đến vẻ bề ngoài là một nhu cầu hoàn toàn bình thường trong cuộc sống, khi con gái giờ yêu cả bằng “mắt”, và đối tác, bạn bè đều đánh giá bạn ít nhiều qua vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, đối với những người mới quan tâm đến chuyện tóc tai, chắc hẳn bạn sẽ bị bối rối, băn khoăn khi chọn cho mình một sản phẩm tạo kiểu tóc phù hợp. Những kiến thức cơ bản để phân biệt Wax, Pomade và Gel dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn và tự trả lời được câu hỏi: Tóc bạn cần gì? Loại nào thì hợp kiểu tóc, hợp cả túi tiền?

Wax
Wax hay còn gọi là sáp là giải pháp đa năng cho nhiều kiều tóc, nhiều chất tóc, là sản phẩm linh hoạt và biến hoá nhất. Sử dụng wax rất dễ để chỉnh lại khi bạn cần sửa lại mái tóc của mình. Và wax phù hợp với tất cả các lại tóc và kiểu tóc khác nhau nên dần dần wax đã phổ biến hơn trong nam giới.

Linh động và biến hoá ở đây có nghĩa là khi bạn dùng Wax thì tóc của bạn sẽ rất dễ tạo nếp. Wax là một loại sản phẩm cung cấp độ bóng cao, khá tốt (ít hơn Gel) và giữ nếp ở mức độ trung bình. Có thể nói chiếc nón bảo hiểm là bạn đồng hành cùng các bạn, vì thế khi gỡ bỏ nón bảo hiểm ra các bạn có thể dễ dàng vuốt tóc, tạo nếp như cũ, đặc biệt là không bị bết tóc.

 Cách phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp

Wax phù hợp nhất với những người có tóc ngắn – trung bình. Nếu tóc các bạn có độ dài trung bình hoặc trung bình – dài thì khi sử dụng Wax có thể tóc các bạn bị phủ xuống (đa phần là tóc mái ), nhưng nếu các bạn muốn tăng thêm chất lãng tử thì các bạn vẫn có thể sử dụng bởi vì Wax là linh động. Một kiểu tóc dài có thể sử dụng Wax đó là Top Knot và The Man Bun để tăng thêm độ bóng cho tóc.

Cách phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp
 Một biến thể của wax là Clay hiện nay đang được rất nhiều chàng trai săn đón. Với độ giữ nếp mạnh mẽ, Clay sẵn sàng “điều trị” cho các kiểu slick back, pompadour, side part phổ biến.
Wax còn mang đến cho bạn rất nhiều hiệu ứng về độ bóng: từ bết mờ (matte), hơi bóng, bóng vừa cho đến rất bóng. Tất nhiên độ bóng ở đây chưa thể sánh bằng pomade nhưng rõ ràng “thế giới” wax đang là nơi hấp dẫn nhất hiện nay cho các chàng trai thoả sức lựa chọn.
Pomade
Nếu như Wax linh hoạt và có thể sử dụng với tất cả các kiểu tóc, chất tóc, khô ngay sau khi vuốt lên thì Pomade sẽ tạo nên độ bóng bẩy, cổ điển và sang trọng cho mái tóc.

 Cách phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp

Pomade rất phù hợp với những kiểu tóc như slick back, pompadour … Pomade có 2 loại chính là gốc nước và gốc dầu. Pomade gốc nước có một ưu điểm là dễ dàng tan khi xoa vào tay, điều này sẽ giúp cho người dùng có thể vuốt pomade lên tóc được đều nhất dễ tạo kiểu nhất nhưng nhược điểm của nó là giữ nếp không được lâu. Pomade gốc dầu tuy là có ưu điểm là bám tóc và giữ nếp rất lâu nhưng vướng vào một nhược điểm khiến nhiều người ngại sử dụng là khó gội sạch.

 Cách phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp

Nếu bạn là một chàng trai có mái tóc khô thì pomade thực sự là một lựa chọn không thể tốt hơn cho bạn. Tóc khô sẽ làm cho độ bóng của pomade ở mức hoàn hảo và không bị bóng quá như các loại tóc khác. Khi đã sử dụng pomade thì bận sẽ dễ dàng chỉnh lại kiểu tóc của mình chỉ với lược hoặc tay của bạn, rất tiện lợi.

Cách phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp

Prospector, Goon Free, Lockhart là các sản phẩm tạo kiểu dạng pomade đang được ưa chuộng
Ngoài ra, Pomade có một mùi hương trầm ấm mà không sản phẩm tạo kiểu nào khác có thể có được.

Gel
Gel dường như là sản phẩm truyền thống và đàn ông ai cũng biết ít nhiều về nó. Gel là loại sản phẩm có khả năng giữ nếp chắc nhất, đồng thời cứng nhất và giữ bóng lâu nhất. Đó cũng là điểm yếu chết người của gel vì bạn không thể sử dụng tay để chỉnh lại kiểu tóc như khi sử dụng pomade và wax được.

 Cách phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp

Gel gần giống mousse, tuy nhiên dùng gel quá nhiều sẽ khiến tóc bị dính và ướt. Hiện nay, đàn ông chỉ dùng gel khi tóc họ quá cứng và không thể vào nếp, hoặc không có sản phẩm tóc nào có thể giữ nổi tóc họ. Những kiểu đầu đinh, ngắn và nếp cứng đặc biệt hợp sử dụng gel.

Cách phân biệt Wax, Pomade và Gel – bí quyết cơ bản để có mái tóc đẹp